Xin công văn (giấy phép nhập cảnh) Việt Nam

Bài viết này chỉ áp dụng cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam, không vì mục đích du lịch (việc riêng) hoặc không là công dân của các quốc gia có ký kết hiệp định miễn thị thực với Việt Nam. Nếu bạn thuộc quốc gia miễn thị thực, thì không phải đọc qua bài viết này. Bài viết này chỉ dành riêng cho người nước ngoài muốn nhập cảnh Việt Nam, đây được xem như giấy phép nhập cảnh (approval letter upon arrival)công văn nhập cảnh là điều kiện để xin visa tại sân bay (landing visa) hay đại sứ.

cong van nhap canh, giay phep nhap canh

Thành phần chứng từ để Xin công văn (giấy phép nhập cảnh) Việt Nam

Có 2 trường hợp để xin công văn nhập cảnh: Do quy định của luật xuất nhập cảnh mới 2015, thì mục đích của visa không được chuyển đổi, nghĩa là visa gốc DL (visa gốc du lịch) thì không thể chuyển đổi qua visa gốc DN (visa gốc Doanh nghiệp) được, mà NNN buộc phải xuất cảnh khỏi Việt Nam, sau đó nhập cảnh vào với mục đích thị thực được khai báo trước đó – công văn nhập cảnh.

i) NNN ở tại Việt Nam: Đối với visa du lịch thì chỉ cần scan hộ chiếu và lịch trình nhập cảnh vào Việt Nam, chú ý: nếu xuất cảnh thông qua biên giới Mộc Bài (Biên giới giáp tỉnh Tây Ninh và Campuchia) thì buộc NNN phải trình BẢN GỐC công văn nhập cảnh, đối với những sân bay quốc tế như Tân Sơn Nhất thì chỉ cần trình trên smartphone hoặc in ra từ máy tính (không cần bản gốc).

ii) NNN ở ngoài Việt Nam: Chỉ cần scan hộ chiếu và lịch trình bay (ngày dự kiến đến Việt Nam) là chúng tôi có thể Xin công văn (giấy phép nhập cảnh) Việt Nam.

Chú ý: Để xin visa DN, LV1, LV2…thì buộc phải có một công ty Việt Nam bảo lãnh, dưới dạng ký tên và xác nhận mẫu N2.

Xin công văn (giấy phép nhập cảnh) Việt Nam là điều kiên để xin visa nhập cảnh Việt Nam

Đến đây để làm rõ hơn về Xin công văn (giấy phép nhập cảnh) Việt Nam, xin nói thêm Công văn này coi như là giấy phép nhập cảnh vào Việt Nam, nghĩa là khi có công văn trong tay, thì NNN có thể trong thời gian hiệu lực của công văn, NNN có thể nhập cảnh bất kỳ khi nào. Chú ý, không được nhập cảnh sớm hơn, hay trễ hơn thời gian quy định trong công văn.

Sau khi Xin được công văn (giấy phép nhập cảnh) Việt Nam, NNN có thể xin visa tại cửa khẩu hay đại sứ quán, tùy trường hợp nào thuận tiện cho mình. Tuy nhiên, việc xin tại cơ quan nào, phải nêu rõ lúc làm đơn xin tại mẫu N2. Một khi xin rồi thì không thể thay đổi.

Để biết thêm thông tin về Xin công văn (giấy phép nhập cảnh) Việt Nam, hãy gọi ngay Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt để được tư vấn tốt nhất!

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
LÀM NHANH VISA CHO NGƯỜI VIỆT NAM VÀ NƯỚC NGOÀI
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

  VISA CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI
(028) 3514 7572 | Di động: 0977 97 99 96  | 0933 79 2626
Email: visa996@gmail.com | pnvt01@gmail.com

VISA CHO NGƯỜI VIỆT NAM
(028) 3514 7916 | 028 3514 7553 | DĐ: 0962 9497 10 | 0981 059 551
Email: pnvt06@gmail.com ; pnvt09@gmail.com

Bình luận